Sunday, May 6, 2007

Puliyogaregojju- ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಗೊಜ್ಜು:

ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಗೊಜ್ಜು :


ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ರುಚಿಗೆ
ಧನಿಯಾ - ಎರಡು ಚಮಚ
ಜೀರಿಗೆ - ಎರಡು ಚಮಚ
ಮೆಣಸು - ಒಂದು ಚಮಚ
ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ- ಒಂದೊಂದು ಚಮಚ
ಚೆಕ್ಕೆ,ಲವಂಗ ಸ್ವಲ್ಪ

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ:

ಎಣ್ಣೆ - ಒಂದು ಬಟ್ಟಲು
ಸಾಸಿವೆ,
ಮತ್ತು ಇಂಗು ಚಿಟಿಕೆ


ಗೊಜ್ಜಿಗೆ:

ಹುಣಸೇಹಣ್ಣು ಅಥವಾ ಹುಣಸೇಹಣ್ಣಿನ ಪೇಸ್ಟ್
ಬೆಲ್ಲ ಸ್ವಲ್ಪ / ಬೆಲ್ಲದ ಪುಡಿ - ಒಂದು ಚಮಚ
ಕಾಲು ಚಮಚ ಅರಿಶಿನ
ಉಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ ಸಾಕಾಗುವಷ್ಟು

ತಯಾರಿಸುವ ರೀತಿ:

• ಹುಣಸೇಹಣ್ಣನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸುವುದಾದರೆ, ಹುಣಸೇಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಹಾಕಿ ಸುಮಾರು ಹೊತ್ತು. ನಂತರ ಅದರಿಂದ ರಸವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಈ ರಸವೂ ತುಂಬಾ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿರಬೇಕು. ಹೀಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಹಿಂಡಿಕೊಂಡು ರಸ ತೆಗೆದು. ಅದನ್ನು ಸೋಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಆ ಕಡೆ ಇಡಿ.
• ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಹೇಳಿರುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಒಂದು ಪ್ಯಾನ್ ಗೆ ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದೆಲ್ಲವನ್ನು ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಹುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
• ಬೇರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಐದಾರು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ, ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಇಂಗು ಹಾಕಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಹುಣಸೇಹಣ್ಣಿನ ರಸವನ್ನು ಹಾಕಿ, ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ. ಅದರ ನೀರಿನ ಅಂಶವೆಲ್ಲಾ ಹೋದ ಮೇಲೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿರುವ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ, ಎಲ್ಲವೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರಸಿ, ಕೈ ಬಿಡದೇ ತಿರುಗಿಸುತ್ತಿರಿ. ಅರಿಶಿನ,ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ, ಮತ್ತೆರಡು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದಂತೆ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಕಾರವನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿದೆಯಾ ಎಂದು ನೋಡಿ, ಏನು ಬೇಕೋ ಅದನ್ನು ಹಾಕಿ. ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಕಾರ ಸ್ವಲ್ಪ ಜಾಸ್ತಿ ಇದ್ದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಆಮೇಲೆ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಕಲಸುವಾಗ ಸಪ್ಪೆ ಬರುತ್ತೆ ಇಲ್ಲ ಅಂದರೆ. ಅದಕ್ಕೆ ಈಗ ಜಾಸ್ತಿ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಮಧ್ಯೆ-ಮಧ್ಯೆ ತಿರುಗಿಸುತ್ತಿರಿ. ಎಲ್ಲಾ ಮಸಾಲೆ ಮತ್ತು ಹುಣಸೇರಸವು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆಂದ ನಂತರ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳದೇ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ಬೇರ್ಪಟ್ಟ ಮೇಲೆ ಗೊಜ್ಜಿನ ರೀತಿ ಹದ ಬಂದಾಗ ಉರಿಯಿಂದ ಇಳಿಸಿ. ಇದು "ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಗೊಜ್ಜು".

• ಗೊಜ್ಜು ತಯಾರಿಸುವಾಗ ತುಂಬಾ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ತಯಾರಿಸಿಕೊಂಡರೆ,ಅದನ್ನು ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಗಾಳಿಯಾಡದ ಬಾಟಲ್ ನಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಡಬಹುದು.
• ಈ ಗೊಜ್ಜನ್ನು ತಿಂಗಳುಗಟ್ಟಲೆ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ,ಎಣ್ಣೆ ಗೊಜ್ಜಿನ ಮೇಲೆ ತೇಲುತ್ತಿರಬೇಕು.
• ಗೊಜ್ಜನ್ನು ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟರೆ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚುಕಾಲ ಇರುತ್ತದೆ. ಬೇಕಾದಾಗ ತೆಗೆದು ಉಪಯೋಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
• ಫ್ರೆಶ್ ಆಗಿ ತಯಾರಿಸಿಕೊಂಡರೆ ಹೆಚ್ಚು ರುಚಿ. ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸುವುದು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಷ್ಟವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಗೊಜ್ಜನ್ನು ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಂಡರೆ ಸುಲಭವಾಗುತ್ತದೆ.

No comments:

Popular Posts