Monday, April 16, 2007

Roasted Vermicilli Upma / ಶ್ಯಾವಿಗೆ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು


ಶ್ಯಾವಿಗೆ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು:
ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಶ್ಯಾವಿಗೆ - ಒಂದು ಬಟ್ಟಲು
ನೀರು - ಎರಡು ಬಟ್ಟಲು
ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಟಮೋಟ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು ಸ್ವಲ್ಪ
ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು
ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
ಅರಿಶಿನ,ಉಪ್ಪು
ನಿಂಬೆರಸ
ಕಾಯಿತುರಿ ಮತ್ತು
ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು

ವಿಧಾನ:

ಶ್ಯಾವಿಗೆಯನ್ನು ಮೊದಲೆ ಬೇರೆ ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.

ಮೊದಲು ಪಾತ್ರೆ ಅಥವ ಬಾಣಲೆಗೆ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಇದ್ದಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ,ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ,ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ,ಉದ್ದಿನಬೇಳೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಹುರಿದ ನಂತರ ಕರಿಬೇವು, ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ,ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ,ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಬಾಡಿಸಿ,ಟಮೋಟ ಹಾಕಿ ನಾಲ್ಕೈದು ನಿಮಿಷ ಹುರಿದು ಅದಕ್ಕೆ ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ,ಟಮೋಟ ಬೆಂದಿದೆ ಎನಿಸಿದಾಗ ಬೇಯಿಸಿದ ಶ್ಯಾವಿಗೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ,ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿರುಗಿಸಿ.ಒಗ್ಗರಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಶ್ಯಾವಿಗೆಯನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಬೆರೆಸಿದ ಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ನಿಂಬೆರಸ,ಕಾಯಿತುರಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಎಲ್ಲವೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆತುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ತಿರುಗಿಸಿ,ಇಳಿಸಿ.

* ಮೈಕ್ರೋವೇವ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.ಇದು ತುಂಬಾ ಸುಲಭ ಮತ್ತು ಶ್ಯಾವಿಗೆ ಕೂಡ ಬಿಡಿ ಬಿಡಿಯಾಗಿ ಬರುತ್ತದೆ.
* ನೇರವಾಗಿ ಬೇಯುಸುವುದಾದರೆ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ನೀರು ಹಾಕಿ ಅದು ಕುದಿ ಬಂದ ಮೇಲೆ ಶ್ಯಾವಿಗೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ,ಅದು ಬೇಯುವ ತನಕ ಬೇಯಿಸಿ,ಕೊನೆಗೆ ಮಿಕ್ಕಿದ್ದು ಬೆರೆಸಿ,ಶ್ಯಾವಿಗೆ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ರೆಡಿ. ಶ್ಯಾವಿಗೆ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ತಯಾರಾಗುತ್ತದೆ.

* ಇದನ್ನು ಬೆಳಗ್ಗೆ ಅಥವಾ ಸಂಜೆಯ ತಿಂಡಿಗಾಗಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.

No comments:

Popular Posts