Monday, July 2, 2007

Poha Uppittu /ಅವಲಕ್ಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ

ಅವಲಕ್ಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ:

ತೊಳೆದು ನೆನೆಸಿದ ಅವಲಕ್ಕಿ
ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು
ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
ಅರಿಶಿನ,ಉಪ್ಪು
ಕಡಲೆಕಾಯಿಬೀಜಗಳು
ಕಾಯಿತುರಿ ಮತ್ತು
ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
ನಿಂಬೆರಸ/ಹುಣಸೆರಸ

ವಿಧಾನ:

ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ನೆನೆಸುವ ಕಾಲವೂ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಅವಲಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ವಿಧಗಳಿವೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿ ಅದು ಯಾವುದು ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತೀರೋ ಅದನ್ನು ನೋಡಿ ನೆನೆಸಿ. ನೀರಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆದು ಇಟ್ಟರೆ ಸಾಕು ನೆನೆಯುತ್ತದೆ.
ಮೊದಲು ಪಾತ್ರೆ ಅಥವ ಬಾಣಲೆಗೆ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಇದ್ದಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ,ಸಾಸಿವೆ,ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿಬೀಜಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ,ಅದನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಹದವಾಗಿ, ಹುರಿದುಕೊಂಡು,ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ,ಉದ್ದಿನಬೇಳೆಯನ್ನು ಹುರಿದ ನಂತರ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ,ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ನಾಲ್ಕೈದು ನಿಮಿಷ ಹುರಿದು ಅದಕ್ಕೆ ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ,ನೆನೆಸಿದ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ,ಇಳಿಸಿ.ಬೆರೆಸಿ,ನಿಂಬೆರಸ,ಕಾಯಿತುರಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಎಲ್ಲವೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆತುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ತಿರುಗಿಸಿ,ಕಲೆಸಿ.
*ಹುಣಸೆರಸ ಹಾಕುವುದಾದರೆ ಒಗ್ಗರಣೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಹಾಕಿ, ಬೆರೆಸಿ

No comments:

Popular Posts