Tuesday, July 3, 2007

Bittergourd /ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜು

ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಎಷ್ಟೇ ಕಹಿ ಆಗಿದ್ದರೂ ಅದು ತುಂಬಾ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಮಧುಮೇಹ ರೋಗಕ್ಕೆ ರಾಮಬಾಣವಾದ್ದರಿಂದ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಹತ್ತಿರವಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಅನೇಕ ಅಡಿಗೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು. ಈ ಕಾಯಿಯ ರಸವನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ಶುಗರ್ ಇರುವವರು ಕುಡಿದರೆ ಉಪಯುಕ್ತ. ಕಹಿಯಾಗಿದ್ದರೂ ಒಂದು ವಿಚಿತ್ರ ರೀತಿಯ ರುಚಿ ಕೊಡುವ ಹಾಗಲಕಾಯಿ ನೋಡಲು ಚೆಂದ. ಅದು ಬಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿ ಬಿಟ್ಟಿದ್ದಾಗ ಅದೊಂದು ತರಹ ಸೊಗಸಾಗಿ ಕಾಣುತ್ತದೆ. ಕಹಿಯಾದರೂ ಅದು ಅಮೃತವಿದ್ದಂತೆ. ಈಗ ಇಲ್ಲಿ ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜು ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸಿದೆ. ನೀವು ತಯಾರಿಸಿ ನೋಡಿ.


ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜು:

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಾಗಲಕಾಯಿ - ಒಂದು ಬಟ್ಟಲು
ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸ್ವಲ್ಪ
ಅರಿಶಿಣದ ಪುಡಿ
ಬೆಲ್ಲ ಸ್ವಲ್ಪ
ಹುಣೆಸೇರಸ ಒಂದೆರಡು ಚಮಚ
ಕರಿಬೇವು
ಕಾಯಿತುರಿ ಸ್ವಲ್ಪ
ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಈರುಳ್ಳಿ
ಅಚ್ಚ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ
ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ
ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
ಉಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ

ವಿಧಾನ:

ಮೊದಲು ಸಣ್ಣ ಈರುಳ್ಳಿ, ತೆಂಗಿನಕಾಯಿತುರಿ, ಕಾರದಪುಡಿ,ಧನಿಯಾಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಪಾತ್ರೆಗೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಅದು ಕಾದ ಬಳಿಕ,ಸಾಸಿವೆ,ಕರಿಬೇವು,ಅರಿಶಿಣ,ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ,ಬಾಡಿಸಿ. ಹಾಗಲಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಹುರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ, ನೀರು ಎಷ್ಟು ಬೇಕೋ ಅಷ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ, ಬೇಯಲು ಬಿಡಿ. ಬೆಂದ ನಂತರ ಇಳಿಸಿ,ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಬೆರೆಸಿ.ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲರು ತಿನ್ನಬಹುದಾದಂತ ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜು ತಯಾರಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಅನ್ನ,ಚಪಾತಿ,ರೊಟ್ಟಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಬಹುದು. ಅನ್ನಕ್ಕೂ ತುಂಬಾ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ ಅಥವಾ ಊಟಕ್ಕೆ ನೆಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.ಈ ಗೊಜ್ಜು ಸ್ವಲ್ಪ ದೊಡ್ಡ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಸಹ ಇಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ.

No comments:

Popular Posts