Thursday, July 12, 2007

Brinjal Sabji - ಬದನೆಕಾಯಿ ಮಸೆದ ಪಲ್ಯ/ಮಸ್ಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ:


ಬದನೆಕಾಯಿ ಮಸೆದ ಪಲ್ಯ/ಮಸ್ಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ:
ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಬದನೆಕಾಯಿ - ಅರ್ಧಕೆಜಿ
ಈರುಳ್ಳಿ-ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು - ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ
ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ
ಕರಿಬೇವು
ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
ಉಪ್ಪು
ನಿಂಬೆರಸ
ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು

ತಯಾರಿಸುವ ರೀತಿ:

ಮೊದಲು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕಾಯಿಸಿ,ಸಾಸಿವೆ,ಕರಿಬೇವು,ಕಡ್ಲಬೇಳೆ,ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ ಹಾಕಿ,ನಂತರ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಐದು ನಿಮಿಷ ಬಾಡಿಸಿ. ಬದನೆಕಾಯಿ ಹಾಕಿ,ಒಗ್ಗರಣೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಕೆಲವು ನಿಮಿಷ ಬಾಡಿಸಿ. ಅದು ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಂದಿದೆ ಎನಿಸಿದ ತಕ್ಷಣ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ. ನಿಂಬೆರಸ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.ನಂತರ ಹಾಗೇ ಸ್ವಲ್ಪ ಮಸೆಯಿರಿ, ಇದೀಗ ತಯಾರಾಗುತ್ತದೆ,ಮಸ್ಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ.
* ಕಾಯಿ ತುರಿ ಬೇಕಾದವರು,ಬದನೆ ಬೇಯಿಸುವಾಗಲೇ ಸೇರಿಸಿ.
* ಈ ಮಸ್ಕಾಯಿ ಪಲ್ಯವು ರೊಟ್ಟಿ ಮತ್ತು ಚಪಾತಿಗೆ ತುಂಬಾ ರುಚಿಯಾಗಿ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
* ಇದಕ್ಕೆ ಇನ್ನ್ಯಾವುದೆ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕುವುದಿಲ್ಲ. ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಹಾಕಿ.
* ಹಸಿರು ಬದನೆಕಾಯಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದರೆ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚು.

No comments:

Popular Posts