Tomato Juice/Sharabat-ಟಮೋಟ ಶರಬತ್ತು:

ಟಮೋಟ ಶರಬತ್ತು:
ಸಾಮಾನುಗಳು:

ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಣ್ಣಾಗಿರುವ ಟಮೋಟ
ಸಕ್ಕರೆ
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

ವಿಧಾನ:

ಟಮೋಟವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು,ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ,ಅದರೊಂದಿಗೆ ಸಕ್ಕರೆ,ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ,ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ(ಬ್ಲೆಂಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ). ಇದನ್ನು ಸೋಸಿದರೆ ಟಮೋಟ ಶರಬತ್ತು ತಯಾರಾಗುತ್ತದೆ.ಟಮೋಟೋ ಹಣ್ಣಿನ ನೈಜ ಬಣ್ಣದ ಈ ಶರಬತ್ತು ನೋಡಲು ಕೂಡ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ತಣ್ಣಗೆ ಬೇಕಾದವರು ತಣ್ಣನೆ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳುವಾಗ. ಈ ಶರಬತ್ತನ್ನು ತಯಾರಿಸಿದ ತಕ್ಷಣ ಕುಡಿದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು,ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತಿನ ನಂತರ ಅದರ ರುಚಿ ಬದಲಾದಂತೆ ಎನಿಸುತ್ತದೆ.
* ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಕಾಳು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬೇಕಾದರೆ ಸೇರಿಸಿ ಕುಡಿಯಬಹುದು. ಈ ಶರಬತ್ತು ದಣಿವನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಆಯಾಸಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯ ಮದ್ದು.

0 comments:

Popular Posts

 
  • Adige Recipes-ಅಡಿಗೆ ಸವಿರುಚಿ © 2012 | Designed by Designer Link, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes