Sabbassige Soppina Bhath - ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಭಾತ್:

ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಭಾತ್:

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮನುಗಳು:

ಅಕ್ಕಿ - ಎರಡು ಕಪ್
ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು
ಬಟಾಣಿ,ಕ್ಯಾರೆಟ್,ಬೀನ್ಸ್ (ಪ್ರೆಶ್/ಫ಼್ರೋಜ಼ನ್)-ಅರ್ಧ ಬಟ್ಟಲು
ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ
ಒಂದೆರಡು ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಟಮೋಟ ಹಣ್ಣು - ಒಂದು
ಅಚ್ಚಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ-ಅರ್ಧ ಚಮಚ
ಧನಿಯ ಪುಡಿ - ಒಂದುವರೆ ಚಮಚ
ಗರಂ ಮಸಾಲ-ಅರ್ಧ ಚಮಚ
ಸಾರಿನಪುಡಿ - ಅರ್ಧಚಮಚ
ಕೊಬ್ರಿತುರಿ/ ಕಾಯಿತುರಿ
ಚೆಕ್ಕೆ, ಲವಂಗ, ಪತ್ರೆ, ಏಲಕ್ಕಿ
ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ,ಜೀರಿಗೆ
ಕರಿಬೇವು, ಅರಿಸಿನ
ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು
ನಿಂಬೆರಸ
ಉಪ್ಪು

ತಯಾರಿಸುವ ರೀತಿ:

ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿಡಿ.
ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಶುಚಿಗೊಳಿಸಿ,ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದುಕೊಂಡು,ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.
ಮೊದಲು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕಾಯಿಸಿ,ಅದಕ್ಕೆ ಸಾಸಿವೆ,ಜೀರಿಗೆ,ಚೆಕ್ಕೆ,ಲವಂಗ,ಏಲಕ್ಕಿ,ಪತ್ರೆ,ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ,ಕರಿಬೇವು ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಕ್ರಮವಾಗಿ ಹಾಕಿ,ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ. ಟಮೋಟ ಹಾಕಿ,ಅರಿಸಿನ,ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಸೊಪ್ಪು,ಕ್ಯಾರೆಟ್,ಬೀನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಬಟಾಣಿ ಹಾಕಿ ಐದಾರು ನಿಮಿಷ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಅಚ್ಚ ಮೆಣಸಿನಪುಡಿ,ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ,ಸಾರಿನಪುಡಿ ಮತ್ತು ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಹಾಕಿ,ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ,ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು,ತೆಂಗಿನತುರಿ,ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ,ಅಳತೆಗೆ ತಕ್ಕ ನೀರು ಹಾಕಿ ಎಲ್ಲವೂ ಸರಿಯಾಗಿ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಬೆರೆಸಿ,ನಿಂಬೆರಸ ಸಹ ಸೇರಿಸಿ.ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ. ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಮಿಶ್ರಣವು ಬೆಂದಿದೆ ಎನಿಸಿದ ತಕ್ಷಣ/ ಒಂದು ವಿಷ್ಹಲ್ ಕೂಗಿಸಿ. ಮುಚ್ಚಳ ತೆಗೆದ ಮೇಲೆ ಮತ್ತೆ ಎಲ್ಲಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.

ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪರಿಮಳದ ಘಮ ಘಮಿಸುವ ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನಭಾತ್ ತಯಾರಾಗಿದೆ.
ಮೊಸರು ಪಚ್ಚಡಿ ಅಥವ ಯಾವುದಾದರೊಂದು ರಾಯತದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ನಿಂಬೆಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಸೌತೆಕಾಯಿ ಸಲಾಡ್ ನೀಡಿ.
ತರಕಾರಿ ಬೇಡವೆಂದರೆ ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆಸೊಪ್ಪು ಮಾತ್ರ ಹಾಕಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.

0 comments:

Popular Posts

 
  • Adige Recipes-ಅಡಿಗೆ ಸವಿರುಚಿ © 2012 | Designed by Designer Link, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes