Dil leaves Pakoda-ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪಕೋಡ:



ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪಕೋಡ:

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು - ಒಂದು ಕಪ್
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ -ಪೇಸ್ಟ್/ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು -ಸ್ವಲ್ಪ/ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದಂತೆ
ಚಿಟಿಕೆ ಸೋಡ
ಕಾಯಿಸಿದ ಎಣ್ಣೆ - ಒಂದು ಚಮಚ
ಕಾರದ ಪುಡಿ
ಉಪ್ಪು
ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ-ಕರಿಯಲು ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:

ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಶುಚಿಗೊಳಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು,ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ. ನಂತರ ತಿಳಿಸಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಗಂಟಿಲ್ಲದಂತೆ ಕಲೆಸಿ. ತುಂಬಾ ತೆಳುವಾಗಿರಬಾರದು. ಈ ಪಕೋಡಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲೆಸಿ ಕೈನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದರಿಂದ ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಹಾಗೇ ನೇರವಾಗಿ ಕಾದಿರುವ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಬಿಡಿ. ಉಂಡೆ ಅಂದರೆ ಉಂಡೆ ರೀತಿ ಗುಂಡಾಗಿ ಮಾಡಿ ಹಾಕಬೇಡಿ,ಆಗೇ ತೆಗೆದು ಎಣ್ಣೆಗೆ ಹಾಕಬೇಕು.ಅಥವಾ ಒಂದು ಚಮಚದಿಂದ ಸಹ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಪುಟ್ಟ ಪುಟ್ಟದಾಗಿ ನೇರವಾಗಿ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಹಾಕಿ,ಅವುಗಳನ್ನು ಹದವಾದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ,ತೆಗೆಯಿರಿ.ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನಪಕೋಡ ರೆಡಿಯಾಗುತ್ತದೆ.ಇದರ ಪರಿಮಳ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ ರುಚಿ ಕೂಡ. ಬಿಸಿಕಾಫಿಯೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಿರಿ.


* ಸೊಪ್ಪು ಜಾಸ್ತಿ ಹಾಕಿದರೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
* ಈ ರೀತಿ ಪಕೋಡಗಳು ಕರಿದ ಮೇಲೆ ಬಿಸಿ-ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿದರೆ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚು. ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಪಕೋಡ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಸಹ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.
* ಸೊಪ್ಪು ತಿನ್ನದ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಈ ರೀತಿ ಪಕೋಡ ತಯಾರಿಸಿಕೊಟ್ಟರೆ, ಇಷ್ಟಪಟ್ಟು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ.

0 comments:

Popular Posts

 
  • Adige Recipes-ಅಡಿಗೆ ಸವಿರುಚಿ © 2012 | Designed by Designer Link, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes