ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪಿನ ಚಪಾತಿ/ಪರೋಟ - Green paratha

ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪರೋಟ :

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು
ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ - ಒಂದೆರಡು
ಜೀರಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ
ಶುಂಠಿ ಸ್ವಲ್ಪ
ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಲು
ಸಕ್ಕರೆ- ಒಂದು ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ- ಎರಡು ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು

ವಿಧಾನ:

ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಶುಚಿಗೊಳಿಸಿ,ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು,ಅದರ ಜೊತೆ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ,ಜೀರಿಗೆ,ಶುಂಠಿ ಸೇರಿಸಿ,ಪೇಸ್ಟ್ ತರಹ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಹಾಕಿ,ಅದರ ಜೊತೆ ಉಪ್ಪು,ಸಕ್ಕರೆ ,ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬೆರೆಸಿ,ಅದಕ್ಕೆ ಹಾಲು ಮತ್ತು ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು ಮಾತ್ರ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಕಲೆಸಿ. ಅರ್ಧ/ ಒಂದು ಗಂಟೆ ಬಿಟ್ಟು ಚಪಾತಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಕಾದ ತವಾ ಮೇಲೆ ಬೇಯಿಸಿ, ಎರಡು ಬದಿಯೂ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ. ಇದು ಎಲ್ಲಾ ತರಹದ ಗೊಜ್ಜು, ಸಾರು,ಚಟ್ನಿ ಮತ್ತು ಪಲ್ಯ ಎಲ್ಲಕ್ಕೂ ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡು ತಿನ್ನಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಹಿತಕರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಠಿಕವಾಗಿಯೂ ಇರುತ್ತದೆ.

* ನೀರು ನೋಡಿ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ,ಏಕೆಂದರೆ ಪೇಸ್ಟ್,ಹಾಲು ಇರುವುದರಿಂದ. ಸ್ವಲ್ಪ ಮಾತ್ರ ನೀರು ಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ ಅಥವಾ ಅಷ್ಟೇ ಸಾಕಾಗಬಹುದು.
* ಮಾಮುಲಿ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲೆಸಿ.

0 comments:

Popular Posts

 
  • Adige Recipes-ಅಡಿಗೆ ಸವಿರುಚಿ © 2012 | Designed by Designer Link, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes