KempuDantuSoppina Palya - ದಂಟುಸೊಪ್ಪಿನ ಪಲ್ಯ:


ದಂಟುಸೊಪ್ಪಿನ ಪಲ್ಯ:
ಸಾಮಾನುಗಳು:
ದಂಟಿನ ಸೊಪ್ಪು
ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ
ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ
ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
ಸಾಸಿವೆ
ಜೀರಿಗೆ
ಎಣ್ಣೆ
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ
ಕಾಯಿತುರಿ
ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು

ವಿಧಾನ:
ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಶುಚಿಗೊಳಿಸಿ, ತೊಳೆದು, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ ತಯಾರು ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ -
ಎಣ್ಣೆಹಾಕಿ,ಸಾಸಿವೆ,ಜೀರಿಗೆ,ಕರಿಬೇವು,ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ,ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ,ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ. ಅದನ್ನು ಹುರಿದುಕೊಂಡ ನಂತರ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ,ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.ಉಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಕಿ,ಒಂದೆರಡು ಚಮಚ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ,ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ,ಬೇಯಿಸಿ. ಸೊಪ್ಪಿನಲ್ಲಿರುವ ನೀರಿನ ಅಂಶ ಮತ್ತು ಆವಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ನೀರಿನಿಂದಲೇ ಸೊಪ್ಪು ಬೇಯುತ್ತದೆ,ಸ್ವಲ್ಪ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ಸಾಕು. ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಗೂ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನತುರಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ದಂಟಿನಸೊಪ್ಪಿನ ಪಲ್ಯ ತಯಾರು.

*ಸೊಪ್ಪುಗಳು ಬೇಯಲು ಜಾಸ್ತಿ ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ.
*ಅದನ್ನು ತುಂಬಾ ಬೇಯಿಸಬಾರದು, ಆಗ ಎಲ್ಲಾ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶಗಳು ಹಾಳಾಗುತ್ತವೆ.
* ಸೊಪ್ಪಿನ ಪಲ್ಯವನ್ನು ಯಾವುದಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದರೂ ನೆಂಜಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೊಡಬಹುದು.

0 comments:

Popular Posts

 
  • Adige Recipes-ಅಡಿಗೆ ಸವಿರುಚಿ © 2012 | Designed by Designer Link, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes