Jeera Pani - ಜೀರಿಗೆ ಶರಬತ್ತು/ಜೀರಿಗೆ ಪಾನೀಯ

ಜೀರಿಗೆ ಶರಬತ್ತು:

ಜೀರಿಗೆ - ಎರಡು ಚಮಚ
ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ -ಒಂದೆರಡು
ಪುದೀನ ಸೊಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ
ಸಕ್ಕರೆ - ಒಂದು ಚಮಚ
ನಿಂಬೆರಸ - ಒಂದು ಚಮಚ /ರುಚಿಗೆ
ಉಪ್ಪು -ರುಚಿಗೆ

ವಿಧಾನ:

ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೇ ಆಗೇ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವಂತೆ ಹುರಿದುಕೊಂಡು,ಸ್ವಲ್ಪ ಕುಟ್ಟಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ನೀರು ಹಾಕಿ ಅದರಲ್ಲಿ ಈ ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಪುದೀನ,ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಬೆರೆಸಿ. ಹತ್ತು / ಹದಿನೈದು ನಿಮಿಷಗಳವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ. ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ ಇಳಿಸಿ. ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಸೋಸಿಟ್ಟರೆ ಜೀರಿಗೆ ಶರಬತ್ತು ತಯಾರಾಗುತ್ತದೆ.
* ಇದನ್ನು ಊಟಕ್ಕೆ ಮುಂಚೆ ಕುಡಿದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು ಅಥವಾ ಊಟ ಮಾಡುವಾಗಲೂ ಸೇವಿಸಬಹುದು.

0 comments:

Popular Posts

 
  • Adige Recipes-ಅಡಿಗೆ ಸವಿರುಚಿ © 2012 | Designed by Designer Link, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes