GoLibaje - ಗೋಳಿ ಬಜೆ:



ಗೋಳಿ ಬಜೆ:

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು - ಒಂದು ಬಟ್ಟಲು
ಮೊಸರು - ಒಂದು ಬಟ್ಟಲು/ ಕಲೆಸಲು ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು
ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಚೂರು- ಸ್ವಲ್ಪ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ
ಈರುಳ್ಳಿ-1
ಓಂ ಕಾಳು - ಅರ್ಧ ಚಮಚ
ಸೋಡ- ಚಿಟಿಕೆ
ಉಪ್ಪು- ರುಚಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು
ಎಣ್ಣೆ - ಕರಿಯಲು

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:

ಈರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾಯಲು ಇಡಿ.
ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ತೆಂಗಿನಚೂರು, ಈರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ,ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಓಂ ಕಾಳು, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸೋಡ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು ಹಾಕಿ, ಎಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವೂ ಹೆಚ್ಚು ಗಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ತುಂಬಾ ತೆಳ್ಳಗೂ ಇರಬಾರದು. ಬಜ್ಜಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿ ಇರಲಿ. ಕೈನಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಚಮಚದಲ್ಲಿ ನೇರವಾಗಿ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಉಂಡೆಯಂತೆ ಬಿಡಿ. ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೂ ಕರಿದು, ಪೇಪರ್ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ. ಈಗ ಗೋಳಿಬಜೆ ತಿನ್ನಲು ರೆಡಿ,ಇದನ್ನು ಬಿಸಿ-ಬಿಸಿಯಾಗಿ ತಿಂದರೆ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚು. ಪುದೀನ ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಟಮೋಟ ಸಾಸ್ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಲು ನೀಡಬಹುದು.

0 comments:

Popular Posts

 
  • Adige Recipes-ಅಡಿಗೆ ಸವಿರುಚಿ © 2012 | Designed by Designer Link, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes