Bread Custard Pudding -ಬ್ರೆಡ್ ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಪುಡ್ಡಿಂಗ್:


ಬ್ರೆಡ್ ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಪುಡ್ಡಿಂಗ್:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಬ್ರೆಡ್ - 5-6
ಸಕ್ಕರೆ ರುಚಿಗೆ - ಕಾಲು ಕಪ್
ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಪೌಡರ್ - ಎರಡು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ
ಹಾಲು ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು- ಅರ್ಧ ಲೀಟರ್
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ
ತುಪ್ಪ ಕರಿಯಲು
ಗುಲಾಬಿ ನೀರು (ರೋಸ್ ವಾಟರ್)
ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿ

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:


ಮೊದಲು ಬ್ರೆಡ್ ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಂಡು, ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೂ ಅಥವಾ ಗರಿಗರಿಯಾಗುವಂತೆ ಕರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
ನಂತರ ಹಾಲನ್ನು ಕಾಯಲು ಇಟ್ಟು,ಅದು ಕುದಿಯುವ ಹಂತಕ್ಕೆ ಬಂದಾಗ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬೆರೆಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಪೌಡರ್ ಅನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ಗಂಟಿಲ್ಲದಂತೆ ಕಲೆಸಿ,ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವ ಹಾಲಿಗೆ ಹಾಕಿ,ಕೈ ಬಿಡದೇ ತಿರುಗಿಸುತ್ತಿರಿ,ತಳ ಹತ್ತುತ್ತದೆ. ಆಗಾಗಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಮಿಶ್ರಣವೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಯುವಂತೆ ಎರಡು ಅಥವಾ ಮೂರು ನಿಮಿಷಗಳವರೆಗೆ / ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ತಿರುಗಿಸುತ್ತಲೇ ಇರಬೇಕು. ಅದು ಸರಿಯಾಗಿದೆ ಎನಿಸಿದ ತಕ್ಷಣ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ,ಅದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಗುಲಾಬಿನೀರು ಹಾಕಿ ಬೆರೆಸಿ.
ಕರಿದಿರುವ ಬ್ರೆಡ್ ಅನ್ನು ಅಗಲವಾದ ತಟ್ಟೆ / ಪಾತ್ರೆಗೆ ಜೋಡಿಸಿ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಹಾಲು ಮತ್ತು ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ, ಎಲ್ಲಾ ಬ್ರೆಡ್ ಮೇಲೆ ಸಮನಾಗಿ ಬರುವಂತೆ ಹಾಕಿ, ಅದರ ಮೇಲೆ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಕರಿದ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಅಲಂಕರಿಸಿ,ಅರ್ಧ/ಒಂದು ಗಂಟೆ ಬಿಟ್ಟು ತಿನ್ನಲು ಕೊಡಿ. ಅಷ್ಟರಲ್ಲಿ ಅದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ನೆಂದಿರುತ್ತದೆ. ಬಿಸಿಯಾಗಿಯೂ ಕೊಡಬಹುದು. ಆದರೆ ಇನ್ನೂ ಬ್ರೆಡ್ ನೆಂದಿರುವುದಿಲ್ಲ. ನೆನೆದರೆ ತುಂಬಾ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಈ ಪುಡ್ಡಿಂಗ್ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ತುಂಬ ಪ್ರಿಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಸದ್ದಿಲ್ಲದೇ ಇಷ್ಟಪಟ್ಟು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ.
* ತುಪ್ಪ ತುಂಬಾ ಜಾಸ್ತಿಯಾಯ್ತು ಎನ್ನುವವರು, ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬ್ರೆಡ್ ಕರಿಯಬಹುದು.
* ಅದು ಹೆವಿ ಅಂದರೆ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ತವಾ ಮೇಲೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಆದರೆ ಇದು ಸ್ವಲ್ಪ ರುಚಿ ಕಮ್ಮಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಅಷ್ಟೇನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬರಲ್ಲ.ok,ಪರವಾಗಿಲ್ಲ.

0 comments:

Popular Posts

 
  • Adige Recipes-ಅಡಿಗೆ ಸವಿರುಚಿ © 2012 | Designed by Designer Link, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes