Wednesday, December 12, 2007

ಪುದೀನ ಸೊಪ್ಪಿನ ಚಟ್ನಿ/ಗೊಜ್ಜು / Mint chutney

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಪುದೀನಸೊಪ್ಪು - ಒಂದು ಕಟ್ಟು
ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ
ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು ರುಚಿಗೆ
ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ
ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು - ಒಂದಿಂಚು ಚೂರು
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ
ನಿಂಬೆರಸ ಸ್ವಲ್ಪ

ವಿಧಾನ:
ಮೊದಲು ಬಾಣಲೆಗೆ ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ,ಸಾಸಿವೆ,ಜೀರಿಗೆ,ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ,ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ,ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಹುಣಸೆಹಣ್ಣನ್ನು ಎಲ್ಲವನ್ನು ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಹಾಕಿ,ಹುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ತೆಗೆದಿಡಿ. ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಪುದೀನ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ.ನಂತರ ಎಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ತುಂಬಾ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬ ಬೇಕು ಅಂತೇನು ಇಲ್ಲ. ಸ್ವಲ್ಪ ತರಿತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡರೆ ಸಾಕು,ಇದು ಅನ್ನ/ಚಪಾತಿ/ಪೂರಿ ಎಲ್ಲಕ್ಕು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

No comments:

Popular Posts