Firni - ಫಿರಣಿ /ಫಿರನಿ/ಫಿರ್ನಿ ( Rice Pudding )

ಫಿರಣಿ /ಫಿರನಿ:

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು - ಎರಡು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ
ಹಾಲು - ಒಂದು ಬಟ್ಟಲು
ಕಂಡೆನ್ಸ್ಡ್ ಮಿಲ್ಕ್ - ಒಂದು ಟಿನ್
ಕೋವಾ ಸ್ವಲ್ಪ
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ
ಕೇಸರಿ ದಳಗಳು ಸ್ವಲ್ಪ (ಬೇಕಾದರೆ)
ಸಕ್ಕರೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ (ಬಾದಾಮಿ,ಗೋಡಂಬಿ,ಪಿಸ್ತ)

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:

ಮೊದಲು ಹಾಲು ಕಾಯಿಸಿ,ಅದಕ್ಕೆ ಕಂಡೆನ್ಸ್ಡ್ ಮಿಲ್ಕ್ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ,ತಿರುಗಿಸಿ. ಮೂರ್ನಾಲ್ಕು ಚಮಚ ಹಾಲಿನೊಂದಿಗೆ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟನ್ನು ಗಂಟಿಲ್ಲದಂತೆ ಕಲೆಸಿಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವ ಹಾಲಿಗೆ ಹಾಕಿ,ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ,ತಿರುಗಿಸಿ. ಬೇಗ ತಳಹತ್ತುತ್ತದೆ,ಕೈ ಬಿಡದೆ ತಿರುಗಿಸುತ್ತಿರಬೇಕು. ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತಿನ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಕೋವಾವನ್ನು ಬೆರೆಸಿ,ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ,ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಮತ್ತು ಕೇಸರಿ ದಳಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ,ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ,ತಿರುಗಿಸುತ್ತಿದ್ದು,ಅದು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತಿನ ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾದಂತೆ ಎನಿಸಿದಾಗ ಇಳಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಒಂದೆರಡು ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಅಥವಾ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ತಿನ್ನಲು ಕೊಡಿ. ಇದು ತುಂಬಾ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.

* ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಬದಲು ಅಕ್ಕಿ ರವೆಯನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಬಹುದು. ಇದನ್ನು ಪೂರ್ತಿ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿಯೇ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.
* ಕೇಸರಿ ದಳಗಳನ್ನು ಬಳಸುವಾಗ ಯಾವಾಗಲೂ ಒಂದೆರಡು ಚಮಚ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ.

9 comments:

Anonymous said...

Hello Kumuda,
It was a very good surprise to stumble onto your blog. Unfortunately as I have been lamenting , we have very few blogs/websites for Kannada adige or for anything relating to Karnataka for that matter. And Kannada adige is simply superb! It is regrettable that Karnataka related info is very little compared to the info regarding other South Indian states. That
info is huge ! And it is ironic that Karnataka has a huge IT talent pool !Hope there will be more and more people like you. Keep up the good work.

KumudaShankar said...

Thank you very much!!

Rach said...

Kannada adige blog nalli idhu modhala baari. Kannadalli recipes nodi thumba khushi aiythu :). E reethi nadhro kannada odhuva avakasha nange sikthu. Thumba danyavadagallu. Santoshadindha nimma e blog na follow madithi. :)

KumudaShankar said...

ನಿಮಗೆ (Rach) ಕನ್ನಡ ಭಾಷೆಯ ಮೇಲಿರುವ ಅಭಿಮಾನ ತಿಳಿದು ಸಂತೋಷವಾಯಿತು, ಈ ರೀತಿ ನಮ್ಮ ಕನ್ನಡ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಓದುವ ಅವಕಾಶ ನಮ್ಮ ಜನರಿಗೆ ಸಿಗಲಿ ಎಂದು ಆಶಿಸಿ ಈ ಬ್ಲಾಗ್ ಅನ್ನು ತಯಾರಿಸಿದ್ದಕ್ಕು ಸಾರ್ಥಕವಾಯಿತು ಎನಿಸಿತು ನಿಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯವನ್ನು ಓದಿದಾಗ. ತುಂಬಾ ಧನ್ಯವಾದಗಳು ತಮಗೆ. ಹೀಗೆ ನಮ್ಮ ಭಾಷೆಯನ್ನು ಎಲ್ಲ ಕಡೆಯೂ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿ,ಬೆಳೆಸಿ,ಉಳಿಸಿ. ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

Spices Manufacturer Jaipur said...

Wow, what a picture, i can guess how much delicious this food is..

Nice Receipe.. I will do it.

Delicious, You guys are rocking.

Sapna
+91 9829061228

www.spicespulses.com/index.php

Leena said...

Hi kumuda,
I just came across your blog when I was browisng thru karnataka food blogs.I feel very fortunate to have come across this list.It is a treasure chest of recipes.What a wonderful blog with so many authentic recipes.Can I ask you for another recipe, I couldn't find any sambar, rasam or huli pudi recipes.Can you post those too.
Once again if I haven't said it already "An awesome blog". Thanks for such a wonderful job.

kumudashankar said...

ನನ್ನ ಬ್ಲಾಗ್ ನೋಡಿ ನಿಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ತಿಳಿಸಿದ್ದಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ವಂದನೆಗಳು!

kumudashankar said...

Thank You Very much Sapna!!!

Anonymous said...

ನಿಮ್ಮ ಬ್ಲಾಗ್ ನೋಡಿ ನನಗೆ ಋಷಿ ಆಯ್ತು. ನಾನು ರಾಗಿ ಖಿಲ್ಸ ಹುಡುಕಿಕೊಂಡು ನಿಮ್ಮ ಬ್ಲಾಗ್ಗೆ ಬಂದೆ. ನಿಮ್ಮ recipeಗಳು petit chef ನಲ್ಲಿ ಸಿಕ್ತು. ಆದ್ರೆ ಅದನ್ನ translate ಮಾಡಲಿಕ್ಕೆ ಆಗಲಿಲ್ಲ. ಮತೊಮ್ಮೆ ನಾನು ಗೂಗಲ್ image search ಮಾಡಿದೆ. By chance one of the images I clicked on got me to your blog . It would be good if you could put a translation link as well. So, those who come across the recipes , and don't know kannada, will be able to go through them as well. It will be accessible to more number of ppl. Somehow your blogspot doesn't come up in google search easily until unless we check for the exact blog name. Try adding tags to your blog, so your blog shows up easily, when a particular word is searched. I did a bit of search and found this - http://www.tweakmyblogger.com/2010/07/meta-tags_13.html . Hope it helps.
ಧನ್ಯವಾದಗಳು .

Popular Posts

 
  • Adige Recipes-ಅಡಿಗೆ ಸವಿರುಚಿ © 2012 | Designed by Designer Link, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes