Puris / ಪೂರಿ


ಪೂರಿ:


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು - ಒಂದು ಬಟ್ಟಲು
ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು - ಒಂದು ಬಟ್ಟಲು
ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು
ಡಾಲ್ಡ ಅಥವ ವೆಜಿಟಬಲ್ ತುಪ್ಪ- ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ

ತಯಾರಿಸುವ ರೀತಿ:

ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು,ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು,ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಡಾಲ್ಡ ಹಾಕಿ, ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ,ಅವಶ್ಯಕತೆ ಇರುವಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ, ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲೆಸಿ,ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿ,ಹದಿನೈದು ನಿಮಿಷ ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಪುಟ್ಟ ಪುಟ್ಟ ಚಪಾತಿಯಂತೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ, ಅದನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿರುವ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ.ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೂ ಕರಿಯಿರಿ ಅಥವಾ ಬೆಂದಿದೆ ಎನಿಸಿದ ತಕ್ಷಣ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ತೆಗೆದು ಅಗಲವಾದ ತಟ್ಟೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಪೂರಿಯನ್ನು ಯಾವುದಾದರು ಗೊಜ್ಜು / ಚಟ್ನಿ / ಪಲ್ಯ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಲು ನೀಡಿ. ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಪ್ರಿಯವಾದ ಪೂರಿ ತಯಾರ್.

0 comments:

Popular Posts

 
  • Adige Recipes-ಅಡಿಗೆ ಸವಿರುಚಿ © 2012 | Designed by Designer Link, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes