Coconut Burfi / Kobbari Mithayi - ಕೊಬ್ಬರಿ ಮಿಠಾಯಿ

ಕೊಬ್ಬರಿ ಮಿಠಾಯಿಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :

ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿ - 1 ಬಟ್ಟಲು ಬಿಳಿ ಭಾಗ ಮಾತ್ರ ತುರಿದಿದ್ದು
ಸಕ್ಕರೆ - 3/4 ಬಟ್ಟಲು ಅಥವ 1 ಬಟ್ಟಲು
ಹಾಲು - 1ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ - ಒಂದು ಚಮಚ
ತುಪ್ಪ ತಟ್ಟೆಗೆ ಸವರಲು
ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿ (ಹಾಕ ಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ,ಬೇಕೆನಿಸಿದರೆ)

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ :
ಒಂದು ದಪ್ಪತಳದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಕೊಬ್ಬರಿ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಬೆರಸಿ, ನಂತರ ಹಾಲು ಕೂಡ ಹಾಕಿ ಕೆದಕುತ್ತಿರಿ. ಮೊದಲು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಬರುವವರೆಗು ಸರಿಯಾದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೈ ಬಿಡದೆ ತಿರುವುತ್ತಿರಿ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ , ಗೋಡಂಬಿ ಹಾಕುವುದಿದ್ದರೆ ಈಗ ಕೂಡ ಹಾಕಬಹುದು, ಆಮೇಲೆ ಮಿಶ್ರಣ ತಳ ಬಿಡುತ್ತಾ ಬರುವಾಗ ಸಣ್ಣ ಉರಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಹಾಗೇಯೆ ತಿರುಗಿಸುತ್ತಿರಿ, ಹದ ಬಂದ ತಕ್ಷಣ ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ತಟ್ಟೆಗೆ ಸುರಿದು ಸಮನಾಗಿ ಹರಡಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿಯಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ . ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.

0 comments:

Popular Posts

 
  • Adige Recipes-ಅಡಿಗೆ ಸವಿರುಚಿ © 2012 | Designed by Designer Link, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes