Khaarada Puris/Spicy puris-ಖಾರದ ಪೂರಿ:

ಖಾರದ ಪೂರಿ:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು- ಒಂದು ಕಪ್
ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು - ಅರ್ಧ ಕಪ್
ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು- ಎರಡು ಚಮಚ
ಈರುಳ್ಳಿ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ತೆಂಗಿನತುರಿ
ಕೊತ್ತುಂಬರಿ
ಕರಿಬೇವು
ಉಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ

ವಿಧಾನ:

ಮೊದಲು ತೆಂಗಿನತುರಿ,ಈರುಳ್ಳಿ,ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ,ಕರಿಬೇವು,ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು,ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು ಎಲ್ಲಾ ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಕಾಯಿಸಿರುವ ಎರಡು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಹಾಕಿ,ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಪೂರಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲೆಸಿ,ಚಿಕ್ಕ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು,ಪೂರಿ ತರಹ ಲಟ್ಟಿಸಿ, ಕಾದಿರುವ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ.

0 comments:

Popular Posts

 
  • Adige Recipes-ಅಡಿಗೆ ಸವಿರುಚಿ © 2012 | Designed by Designer Link, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes