Wednesday, September 17, 2008

Pepper Rasam/ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ರಸಂ:

ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ರಸಂ:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಜೀರಿಗೆ
ಕಾಳು ಮೆಣಸಿನಕಾಳು
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಬೆಲ್ಲ
ಉಪ್ಪು
ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು

ವಿಧಾನ:
ಕಾಳುಮೆಣಸಿನಕಾಳು ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ವಾಸನೆ ಬರುವವರೆಗೂ ಹುರಿದುಕೊಂಡು ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಗೆ ನೀರು ಹಾಕಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ,ನಂತರ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ,ಒಗ್ಗರಣೆ ಬೆರೆಸಿ.ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರುವುದನ್ನು ಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕದಡಿ. ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಬೆರೆಸಿ.

Tuesday, September 16, 2008

ಹಾಲಿನ ಪೇಡ/ Dhood Peda/Milk peda


ಹಾಲಿನ ಪೇಡ:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಹಾಲಿನಪುಡಿ - ಎರಡು ಬಟ್ಟಲು
ಕಂಡೆನ್ಸ್ದ್ ಹಾಲಿನ ಟಿನ್ - ಒಂದು
ಬೆಣ್ಣೆ - ಅರ್ಧ ಬಟ್ಟಲು
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

ವಿಧಾನ:
ಮೊದಲು ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕರಗಿಸಿ,ಅದಕ್ಕೆ ಕಂಡೆನ್ಸ್ಡ್ ಮಿಲ್ಕ್ ,ಹಾಲಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.ಗಂಟು ಆಗದಂತೆ ಕೈಯಾಡಿಸಿ,ಮಧ್ಯೆ ಮಧ್ಯೆ ತಿರುಗಿಸುತ್ತಿರಿ,ಅದು ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ತಕ್ಷಣ ಅದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ .ತಳ ಬಿಟ್ಟು ಬರುತ್ತಿದೆ ಎನಿಸಿದಾಗ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ.
ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಪೇಡಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ. ಇದು ತಯಾರಿಸಲು ತುಂಬಾ ಸುಲಭ,ಬೇಗ ಆಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರುಚಿಯಾಗಿಯೂ ಇರುತ್ತದೆ. ಮಕ್ಕಳಿಗಂತು ಬಲು ಇಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ.

Monday, September 15, 2008

ಹೆಸರುಬೇಳೆ ಕೋಸುಂಬರಿ / Moongdal Salad

ಯಾವುದೇ ಹಬ್ಬಗಳಿರಲಿ, ಸಂಭ್ರಮಗಳಿರಲಿ ಆ ಊಟದ ಎಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೋಸುಂಬರಿ ಇರಲೇಬೇಕು. ಊಟ ಬಡಿಸುವಾಗ ಅದರದ್ದೇ ಆದ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ಕೋಸುಂಬರಿಗೆ ಇದೆ. ಕೋಸುಂಬರಿ ತಯಾರಿಸಲು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಂಡರು ಸಹ , ಅಡಿಗೆ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ಮಹತ್ವ ಕೊಡುತ್ತೇವೆನೋ ಎನಿಸುತ್ತೆ. ಮೊದಲಿಗೆ ಅಡಿಗೆ ಶುರು ಮಾಡುವಾಗ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎಲ್ಲರೂ ಕೋಸುಂಬರಿಗೆ ತಯಾರಿ ನಡೆಸುತ್ತಾರೆ. ಇದು ಬೇಯಿಸದೆ ಹಸಿಯಾಗಿ ಇರುವುದರಿಂದ ತಿಂದರೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಅತ್ಯುತ್ತಮ.
ಹೆಸರುಬೇಳೆ ಕೋಸುಂಬರಿ:

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಹೆಸರುಬೇಳೆ - ಒಂದು ಬಟ್ಟಲು
ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
ಕಾಯಿತುರಿ ಸ್ವಲ್ಪ / ಜಾಸ್ತಿ
ಇಂಗು ಚಿಟಿಕೆ.

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು, ನೀರು ಹಾಕಿ ಒಂದು ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿ. ನಂತರ ಅದನ್ನು ಬಸಿದುಕೊಳ್ಳಿ , ನೀರಿನ ಅಂಶ ಇರದಂತೆ ಸೋಸಿ.
ಒಗ್ಗರಣೆ ಪ್ಯಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಸಾಸಿವೆ,ಕರಿಬೇವು,ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು,ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಇಂಗು ಹಾಕಿ . ಒಂದು/ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಬಾಡಿಸಿ. ಈ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ನೆನೆಸಿದ ಹೆಸರುಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪುಮತ್ತು ಕಾಯಿತುರಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಎಲ್ಲವೂ ಸರಿಯಾಗಿ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕಲಸಿ. ಹೆಸರುಬೇಳೆ ಕೋಸುಂಬರಿ ತಯಾರಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಕೆಲವರು ಶ್ರೀ ರಾಮನವಮಿಗೆ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇನ್ನು ಕೆಲವರು ಕಡಲೆಬೇಳೆ ಕೋಸುಂಬರಿ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಅವರವರ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದು ಬಂದಂತೆ ತಯಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.ಇದು ಯಾವುದೇ ಊಟಕ್ಕಾದರೂ ಸೈಡ್ ಡಿಶ್ ತರಹ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
* ಕೋಸುಂಬರಿಗಳಿಗೆ ಕಾಯಿತುರಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಹಾಕಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
* ಹಬ್ಬ ಅಂತನೇ ಅಲ್ಲ ಇದನ್ನು ನಮ್ಮ ಊಟಕ್ಕೆ ನೆಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.

Thursday, September 11, 2008

BeetRoot Sabji/Palya - ಬೀಟ್ ರೂಟ್ ಪಲ್ಯ:

ಬೀಟ್ ರೂಟ್ ಪಲ್ಯ:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಬೀಟ್ ರೂಟ್ ತುರಿ
ಎಣ್ಣೆ
ಜೀರಿಗೆ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಕರಿಬೇವು
ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
ಉಪ್ಪು
ನಿಂಬೆರಸ
ಕಾಯಿತುರಿ
ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು

ವಿಧಾನ:


ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದೆರಡು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ,ಕಾದ ಬಳಿಕ ಜೀರಿಗೆ,ಕರಿಬೇವು,ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ,ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ,ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ, ಬೀಟ್ ರೂಟ್ ತುರಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ,ಬೆರೆಸಿ. ಹಾಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಹುರಿಯಿರಿ. ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷದ ನಂತರ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ,ಮುಚ್ಚುಳ ಮುಚ್ಚಿ,ಸ್ವಲ್ಪ ಮಾತ್ರ ನೀರು ಚಿಮುಕಿಸಿ. ಈ ಪಲ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಬೇಯಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ, ಈ ರೀತಿ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಹಸಿಯಾಗಿ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ, ಪಲ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಹ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ಸಾಕು. ಅದು ಬೆಂದಿದೆ ಎನಿಸಿದ ಮೇಲೆ ಕಾಯಿತುರಿ,ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ನಿಂಬೆರಸ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಇದನ್ನು ಚಪಾತಿಗೆ ಮತ್ತು ಊಟಕ್ಕೆ ನೆಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಉಪಯೋಗಿಸಬಹುದು.

Popular Posts