Friday, May 8, 2009

JavaLikaayiGorikaayi Palya-ಜವಳಿಕಾಯಿ/ಗೋರಿಕಾಯಿಪಲ್ಯ:

ಜವಳಿಕಾಯಿ/ಗೋರಿಕಾಯಿಪಲ್ಯ:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:


ಜವಳಿಕಾಯಿ/ಗೋರಿಕಾಯಿ
ಈರುಳ್ಳಿ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಕರಿಬೇವು
ಚಿಟಿಕೆ ಸಕ್ಕರೆ/ಬೆಲ್ಲ
ಕಾಯಿತುರಿ
ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು
ಉಪ್ಪು
ಜೀರಿಗೆ
ಎಣ್ಣೆ

ತಯಾರಿಸುವ ರೀತಿ:

ಮೊದಲು ಜವಳಿಕಾಯಿಯನ್ನು ಬಿಡಿಸಿಕೊಂಡು,ಅದನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ.ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಜೀರಿಗೆ,ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ,ಕರಿಬೇವು ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ,ಬಾಡಿಸಿ. ಈರುಳ್ಳಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೇಯುವವರೆಗು ಹುರಿದು,ಜವಳಿಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಹಾಗೇ ಹುರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕಾಲು ಲೋಟ ನೀರು ಹಾಕಿ,ನಂತರ ಕಾಯಿತುರಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಎರಡನ್ನು ಬೆರೆಸಿ. ಗೋರಿಕಾಯಿ ಬೇಯುವವರೆಗು ಬೇಯಿಸಿ. ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿಯಾದರೆ ಒಂದು ವಿಷ್ಹಲ್ ಸಾಕು.ಒಲೆಯಿಂದ ಇಳಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಊಟಕ್ಕೆ ನೆಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಅಥವ ಚಪಾತಿ ಮತ್ತು ರೊಟ್ಟಿ ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ತಿನ್ನಲು ಕೊಡಬಹುದು. ರೊಟ್ಟಿಗೆ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಕಾಯಿತುರಿಯನ್ನು ಬೇಯಿಸುವಾಗಲೇ ಹಾಕುವುದರಿಂದ ಅದರ ರಸ ಬಿಡುವುದರಿಂದ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ. ಮೇಲೆ ಮತ್ತೆ ಬೇಕಾದರೆ ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಮತ್ತು ಕಾಯಿತುರಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು.

No comments:

Popular Posts