Wednesday, September 17, 2008

Pepper Rasam/ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ರಸಂ:

ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ರಸಂ:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಜೀರಿಗೆ
ಕಾಳು ಮೆಣಸಿನಕಾಳು
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಬೆಲ್ಲ
ಉಪ್ಪು
ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು

ವಿಧಾನ:
ಕಾಳುಮೆಣಸಿನಕಾಳು ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ವಾಸನೆ ಬರುವವರೆಗೂ ಹುರಿದುಕೊಂಡು ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಗೆ ನೀರು ಹಾಕಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ,ನಂತರ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ,ಒಗ್ಗರಣೆ ಬೆರೆಸಿ.ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರುವುದನ್ನು ಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕದಡಿ. ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಬೆರೆಸಿ.

No comments:

Popular Posts