Tuesday, August 12, 2008

Sweet Dosa/dose/ ಬೆಲ್ಲದ ದೋಸೆ



ಬೆಲ್ಲದ ದೋಸೆ:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಅಕ್ಕಿ - ಒಂದು ಕಪ್
ಬೆಲ್ಲ ರುಚಿಗೆ / ಒಂದು ಕಪ್
ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು
ಚಿಟಿಕೆ ಸೋಡ

ವಿಧಾನ;

ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಮೂರ್ನಾಲ್ಕು ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿ, ಅದನ್ನು ಬೆಲ್ಲದೊಂದಿಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸೋಡ ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ಬಿಟ್ಟು ತವಾ ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಟ್ಟು, ಕಾಯಿಸಿ, ತುಪ್ಪ / ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಸವರಿ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಒಂದು ಸೌಟು ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ ದೋಸೆಯಂತೆ ಮಾಡಿ, ಬೇಯಿಸಿ , ತೆಗೆಯಿರಿ. ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ತಿನ್ನಲು ಕೊಡಿ. ಇದು ತಿನ್ನಲು ಕಜ್ಜಾಯದ ತರಹ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.
*ಕಾಯಿತುರಿ ಬೇಕಾದವರು ಅಕ್ಕಿ ರುಬ್ಬುವಾಗ ಅದರ ಜೊತೆ ಬೆರೆಸಿ,ರುಬ್ಬಿ.

No comments:

Popular Posts