ಕಡ್ಲೆಪುರಿ ಚುರುಮುರಿಯನ್ನು ನಮ್ಮ ಅಜ್ಜಿ ತುಂಬಾ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರು. ಚುರುಮುರಿ ಮಾಡಿದರೆ ಮನೆಯೆಲ್ಲಾ ಘಂ ಎನ್ನುವ ವಾಸನೆ ಬರುತ್ತಿತ್ತು. ಅಷ್ಟು ರುಚಿಯಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರು. ನಾವು ತಯಾರಿಸೋದು ಅದೇ ತರಹ ಇದ್ದರೂ ಸಹ ಅವರ ಕೈನಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಿದ್ದ ರುಚಿಯೇ ಒಂಥರ ಚೆನ್ನ. ಅಜ್ಜಿ ಕೈರುಚಿ, ಅಮ್ಮನ ಕೈ ರುಚಿ ಅಂತಾರಲ್ಲ ಆಗೇ.ಈಗಲೂ ಅದೇ ಚುರುಮುರಿ ನೆನಪು ಬರುತ್ತದೆ. ಅದೆಷ್ಟು ಹದವಾಗಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಿದ್ದರು ಆಗಿನ ಕಾಲದಲ್ಲಿ. ತಯಾರಾದ ತಕ್ಷಣ ತಟ್ಟೆ ತುಂಬಾ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ತಿನ್ನುವುದೇ ದೊಡ್ಡ ಕೆಲಸ ಆಗ. ಅದರ ಹಿಂದೆ ಎಷ್ಟು ಕೆಲಸ ಇರುತ್ತೆ ಅಂತ ಗೊತ್ತಾಗುತ್ತೆ ಈಗ. ಕಾರವಾಗಿದ್ದರಂತೂ ಇನ್ನು ಚೆಂದ. ಕಡ್ಲೆಪುರಿ ಚುರುಮುರಿಗೆ ಚಳಿ ಮತ್ತು ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ತುಂಬಾ ಡಿಮ್ಯಾಂಡ್. ಈಗಂತೂ ಹೇಗೇ ತಯಾರು ಮಾಡಿದರು ಅಜ್ಜಿ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದ ಚುರುಮುರಿ ಚೆನ್ನಾಗಿತ್ತೇನೋ ಎನಿಸುತ್ತೆ. ಓಕೆ ಈಗ ಇಲ್ಲಿ ನಾವು ಚುರುಮುರಿ ತಯಾರಿಸೋಣ.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು:
ಕಡ್ಲೆಪುರಿ - 1 ಕೆಜಿ
ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿಬೀಜ - 2 ಕಪ್
ಕಡ್ಲೆ-1 ಕಪ್
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - ಸಿಪ್ಪೆ ಸಮೇತ 1 ಹಿಡಿ
ಕೊಬ್ರಿ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು - 1 ಕಪ್
ಕರಿಬೇವು ಸ್ವಲ್ಪ
ಅರಿಶಿಣ - 1/2 ಚಮಚ
ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ - 1 ಟೀ ಚಮಚ ಅಥವ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ
ಎಣ್ಣೆ 2ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ
ಚಿಟಿಕೆ ಸಾಸಿವೆ
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
ಟಿಪ್ಸ್:-* ಇನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಡ್ಲೆಬೀಜವನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು, ಹೆಚ್ಚು ಹಾಕಿದರೆ ಕೂಡ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
*ಕಡ್ಲೆಬೀಜ, ಕೊಬ್ರಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮೆತ್ತಗೆ ಹುರಿಯಬೇಡಿ ಅದು ಗರಿಗರಿಯಾಗಿ ಇರಬೇಕು, ಇಲ್ಲ ಅಂದರೆ ಪುರಿ ಕೂಡ ಬೇಗ ಮೆತ್ತಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ.
No comments:
Post a Comment