
ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ:
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು;
ಹಾಗಲಕಾಯಿ-ಎರಡು
ಈರುಳ್ಳಿ - ಒಂದು
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಹುಣಸೇರಸ ಸ್ವಲ್ಪ
ಬೆಲ್ಲ
ಕಾಯಿತುರಿ,ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ,ಸಾಸಿವೆ
ಕರಿಬೇವು
ಅರಿಶಿನ
ಉಪ್ಪು
ವಿಧಾನ:
ಮೊದಲು ಹಾಗಲಕಾಯಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಅಥವ ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಕಾದ ಬಳಿಕ,ಸಾಸಿವೆ,ಈರುಳ್ಳಿ,ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ,ಬಾಡಿಸಿ,ಕರಿಬೇವು,ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಹುರಿದು, ಈರುಳ್ಳಿ ಬೆಂದಿದೆ ಎನಿಸಿದ ಬಳಿಕ ಹಾಗಲಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ,ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಅದರಲ್ಲಿಯೇ ಹುರಿದು ಬೇಯಿಸಿ. ಹುಣಸೇರಸ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿರುವಿ. ನೀರು ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಕಿ ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಬೇಯುವವರೆಗು ಬೇಯಿಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ,ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ,ಕಾಯಿತುರಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಎಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ ಬೆರೆಸಿ.ಇಳಿಸಿ.
No comments:
Post a Comment