Saturday, February 14, 2009

Besan Laddu/Ladu-ಬೇಸನ್ಉಂಡೆ/ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟಿನ ಉಂಡೆ:

ಬೇಸನ್ ಉಂಡೆ/ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟಿನ ಉಂಡೆ:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು;
ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು - ಒಂದು ಬಟ್ಟಲು
ಚಿರೋಟಿ ರವೆ - ಅರ್ಧ ಬಟ್ಟಲು
ಹಾಲು - ಒಂದು ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ - ಎರಡು ಬಟ್ಟಲು
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ
ತೆಂಗಿನತುರಿ / ಕೊಬ್ಬರಿತುರಿ

ತಯಾರಿಸುವ ರೀತಿ:
ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಚಿರೋಟಿ ರವೆಯನ್ನು ಬೇರೆ ಬೇರೆಯಾಗಿ ಘಂ ಎನ್ನುವ ವಾಸನೆ ಬರುವಂತೆ ಹುರಿಯಬೇಕು.
ಹಾಲಿಗೆ ಸಕ್ಕರೆ,ತೆಂಗಿನತುರಿ ಸೇರಿಸಿ,ಕಾಯಲು ಇಡಿ. ಹಾಲು ಕಾದು ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಪಾಕ ಬಂದಾಗ ಹುರಿದಿಟ್ಟಿರುವ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ಮತ್ತು ರವೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಗೊಟಾಯಿಸುತ್ತಿರಿ,ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸಹ ಸೇರಿಸಿ,ಹೀಗೆಯೇ ಎಲ್ಲಾ ಮಿಶ್ರಣವೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೊಂದಿಕೊಂಡು ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಂದ ನಂತರ ಅದನ್ನು ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ,ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿರಿ.

*ದ್ರಾಕ್ಷಿ , ಗೋಡಂಬಿ ಬೇಕಾದರೆ ಸೇರಿಸಬಹುದು.

No comments:

Popular Posts